Giảm thuốc trừ sâu khi dùng máy bay phun thuốc Khánh Hòa

giam-thuoc-tru-sau-khi-dung-may-bay-phun-thuoc-tai-khanh-hoa

Người nông dân thay vì phải lội ruộng để phun thuốc thì hiện tại để Giảm thuốc trừ sâu khi dùng máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa thì tại Thịnh Hòa Drone có thể được thiết lập thông số, nó có thể bay tự động để hỗ trợ người nông dân. Mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng máy bay để phun thuốc sẽ giúp giảm thuốc trừ sâu, tăng năng suất công việc, giảm các loại bệnh khác nhau như gây ung thư, gây độc cho hệ thần kinh, khả năng sinh sản, trao đổi chất và phát triển của con người … khi chúc ta phơi nhiễm liên tục với thuốc trừ sâu. Tại sao có thể nói như vậy?

Giảm thuốc trừ sâu khi dùng máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa

giam-thuoc-tru-sau-khi-dung-may-bay-phun-thuoc-tai-khanh-hoa
Máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa – Thịnh Hòa Drone

1. Một công việc trước đây mất nhiều thời gian giờ đây chỉ mất có vài phút

Việt Nam là một nước đang phát triển với dân số khoảng 97 triệu người (2020). Mùa vụ chính dựa trên lúa, bắp, mía đường, bông, đậu. Diện tích gieo trồng lúa khoảng 7.790.000 hecta, chiếm diện tích nông nghiệp lớn nhất trong toàn nước. Với diện tích đất nông nghiệp cao 75% (2016), Việt Nam đã sớm sử dụng thuốc BVTV cho việc cải thiện năng suất mùa vụ kể từ những năm 1960.

Trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, trước đây người dân Việt Nam nói chung và người nông dân tại Khánh Hòa nói riêng thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật bằng phương pháp phun tay với bình thuốc sâu đeo sau lưng nên rất vất vả, trong quá trình phun bị thuốc bắn vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, áo mưa, ủng, khẩu trang, nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc hít phải mùi thuốc, gây mất an toàn lao động.

Hiện nay, Thịnh Hoà Drone đã áp dụng công nghệ dành máy bay không người lái có thể được thiết lập thông số và nó có thể bay tự động. Mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Giúp cho người nông dân tiết kiệm được chi phí cũng như hạn chế một số bệnh cho thuốc BVTC gây nên.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giải pháp này được triển khai rất nhanh, người nông dân đi làm trên cánh đồng, họ tụ tập nói chuyện, người này truyền người kia và nhiều nông dân đã liên hệ chúng tôi để được tư vấn sử dụng máy bay phun thuốc cho cánh đồng của họ.

2. Sử dụng ít thuốc hơn nhưng hiệu quả không thay đổi

Sau 2 ngày phun, anh Dũng có ra ruộng xem, xé lá ra thấy sâu chết, chết trong lá luôn. Anh có nói “Mà hay cái vầy, khi phun thủ công nó quơ không sát, sâu, rầy còn sót nơi bờ. Nay anh vạch ra anh coi lúa ở sát bờ thấy sâu chết chứng tỏ là mình xịt đều không có bị lỗi”. => Đây là chia sẻ từ anh Dũng sau khi sử dụng xong dịch vụ.

giam-thuoc-tru-sau-khi-dung-may-bay-phun-thuoc-tai-khanh-hoa
Máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa – Thịnh Hòa Drone

Từ thực tế chứng minh rằng, khi sử dụng máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa đã cắt giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật so với phun xịt thông thường.  Chúng ta có thể giảm thiểu được lượng thuốc bảo vệ thực vật đang dùng mà vẫn đảm bảo sản lượng mùa vụ. Sử dụng ít thuốc hơn, chi phí sản xuất thấp hơn, giúp thu nhập của người dân tăng lên, đồng thời nó cũng tốt hơn cho đất, côn trùng thụ phấn và động vật lưỡng cư.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2019 cho thấy, nông nghiệp hiện là nguồn gây ô nhiễm đáng kể nhất – và thuốc bảo vệ thực vật đóng góp một phần lớn trong đó.

3. Giải pháp nông nghiệp nhanh chóng và hiệu quả

Thực hiện cơ giới hóa là xu hướng tất yếu của nền sản xuất nông nghiệp, từ máy cày thay thế trâu làm đất, máy cấy thay thế gieo cấy thủ công, đến bơm dầu trong tưới tiêu, máy gặt đập liên hợp sử dụng trong thu hoạch,… và đến bây giờ là sự xuất hiện của máy bay không người lái được coi là bước đột phá quan trọng để đưa nền sản xuất nông nghiệp lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Việc ứng dụng của máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp không chỉ dừng lại ở việc phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, rải phân mà còn hướng đến một nền nông nghiệp chính xác.

Bằng việc truy cập vào một kho dữ liệu khổng lồ, người nông dân có thể theo dõi sức khỏe cây trồng, xác định các khu vực có vấn đề, tính toán lượng nước, lượng phân cần thiết và thực hiện với độ đúng đắn và chính xác chưa từng có.