DJI ra mắt máy bay nông nghiệp Agras T40 và T20P

dji-ra-mat-may-bay-nong-nghiep-agras-t40-va-t20p

Vừa qua, DJI đã chính thức cho ra mắt 2 dòng máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P với nhiều cải tiến công nghệ. Nhu cầu của ngành nông nghiệp tại Khánh Hòa thay đổi từng ngày, thôi thúc những người sản xuất không ngừng tìm kiếm những giải pháp mới.

DJI ra mắt máy bay nông nghiệp DJI Agras T40 và T20P

Sau những DJI FPV, DJI Action 2 và DJI Mavic 3, khi chúng ta nghĩ rằng nhà DJI có lẽ sẽ “tạm dừng lại” vì đã hoàn thành KPI năm 2021 và có thể ra mắt thêm các sản phẩm mới vào năm sau. Tuy nhiên DJI lại nghĩ khác, mới đây gã khổng lồ công nghệ vừa trình làng 2 sản phẩm drone Agras T40 và Agras T20P tại riêng thị trường quê nhà – Trung Quốc. Đây là 2 phiên bản máy bay không người lái nhắm tới tệp khách hàng là người dân làm nông, trồng trọt.

Sở hữu những đặc trưng của dòng drone nông nghiệp, Agras T40 và Agras T20P mang thiết kế khỏe khoắn, chắc chắn, độ bền cao. Đồng thời được tối ưu hóa các tính năng chuyên ứng dụng trong nông nghiệp, điển hình như phun, rải, giám sát từ trên cao, lập bản đồ chính xác,…

1. Máy bay nông nghiệp DJI Agras T40

DJI Agras T40 sẽ là chiếc flagship drone dành cho nông nghiệp kỹ thuật số, kế thừa cho người anh em trước đó Agras T30. Agras T40 được trang bị hai cánh quạt đồng trục, sở hữu khả năng rải công lên tới 50kg và khả năng phun là 40 kg. Drone hoàn toàn có thể rải 1,5 tấn urê hoặc phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng rộng 129 ha trong một giờ.

Bên cạnh đó, Agras T40 còn được trang bị hệ thống radar đa hướng cùng tầm nhìn xa cực kỳ ấn tượng giúp phát hiện chướng ngại vật từ khoảng cách lên tới 50m. Vì vậy, DJI T40 có thể bay ở nhiều địa hình phức tạp khác nhau, điển hình như đồi trồng cây ăn quả, có thể phun thuốc toàn bộ 24ha cây ăn quả chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Drone nông nghiệp DJI Agras T40 mang đến nhiều tính năng được cải tiến mạnh mẽ từ phiên bản DJI Agras T30 trước đó. Drone được thiết kế để phun đồng đều hơn, cho phép tháo rời các bộ phận chỉ trong 3 phút, độ bền và khả năng chống nước, chống ăn mòn cực kỳ tốt. Agras T40 tích hợp thêm các cảm biến theo dõi trọng lượng theo thời gian thực, giúp tối ưu hóa độ bao phủ khi rải và thông báo cho người dùng biết khi nào nguồn nguyên liệu hết, cần được bổ sung.

dji-ra-mat-may-bay-nong-nghiep-dji-agras-t40-va-t20p

Về khả năng truyền hình ảnh, DJI trang bị cho T40 một camera độ nét cực cao và một gimbal có thể điều chỉnh giúp drone thu thập những hình ảnh đất nông nghiệp và vườn cây tại thời gian thực, xây dựng bản đồ cục bộ, tự động xác định đường giới hạn và chướng ngại vật. Từ đó lập ra hệ thống tuyến đường đi thông minh, giúp rải cũng như phun thuốc hiệu quả.

Đặc biệt hơn nữa, với nền tảng đám mây DJI Smart Agriculture, người dùng có thể kiểm tra tình trạng diện tích canh trồng, phân tích độ tăng trưởng của cây trồng và theo dõi tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, việc ghép nối hệ thống này với máy bay không người lái DJI P4 Multispectral cho phép người nông dân có thể áp dụng các giải pháp linh hoạt, ứng với từng yếu tố thay đổi (ví dụ như tốc độ gió, thời tiết,..).

DJI Agras T40 sử dụng pin thông minh dung lượng 30.000 mAh hoàn toàn mới. Theo như DJI công bố, pin sẽ giúp Agras T40 hoạt động liên tục trong thời gian cực dài. Đồng thời cho phép sạc đầy nhanh chỉ trong 9 phút.

2. Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20P

DJI Agras T20P có trọng lượng tương đối nhẹ hơn Agras T40 và có thể gập gọn lại dễ dàng. Máy bay hỗ trợ khả năng rải là 25kg và khả năng phun lên tới 20 kg. Không giống như Agras T40, DJI T20P có thể rải 1 tấn phân bón hoặc phun thuốc trừ sâu trên diện tích đất trang trại rộng gần 73ha hoặc trên một vườn cây trồng rộng 16ha trong một giờ.

dji-ra-mat-may-bay-nong-nghiep-agras-t40-va-t20p

Về độ bền, tính linh hoạt, khả năng bay an toàn và hệ thống giám sát hình ảnh thời gian thực, T20P cũng được trang bị những cải tiến mới giống như trên DJI Agras T40.

Về nguồn pin, DJI Agras T20P sử dụng pin thông minh dung lượng 13.000 mAh, có thể sạc đầy trong 9 phút.

3. Tổng kết

Drone DJI Agras T40 và T20P là những sản phẩm mới nhất của DJI. Theo công bố, mức giá khởi điểm của DJI Agras T40 tại thị trường Trung Quốc xấp xỉ 9.000 USD (khoảng 203,850,000VNĐ), mức giá của T20 khoảng 6.200 USD (tương đương 140,430,000VNĐ).

Hai máy bay nông nghiệp này hiện vẫn đang chỉ được ra mắt ở Trung Quốc. Vì vậy chắc chắn rằng trong thời gian tới, DJI sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa, cũng như đưa DJI Agras T40 và T20P ra ngoài thị trường quốc tế.

4. Bạn phù hợp với dòng máy nào?

Đối với các khu vực canh tác có diện tích lớn tại Khánh Hòa, cần tải cao, bạn nên chọn máy bay không người lái nông nghiệp Agras T40. Trong khi đó, Agras T20P có dung tích 20L và dung tích dàn trải 35L, tiện dụng và tiết kiệm chi phí hơn đối với những diện tích nhỏ lẻ.

Agras T40 đã được trang bị tản nhiệt làm mát bằng không khí. Tuy nhiên, người dùng chọn T20P hoặc đang sử dụng T30 có thể mua thêm bộ thiết bị này.

Bộ tản nhiệt làm mát bằng không khí này sẽ cải thiện hiệu quả sạc và tránh tắt máy do nhiệt độ cao trong quá trình sạc. Mô-đun AC có thể hỗ trợ nguồn điện ba pha 380V/nguồn một pha đầu vào 220V, phù hợp cho người dùng đã mua trạm sạc và giúp giảm chi phí sạc một cách đáng kể.

Trên đây là một số cập nhật về các sản phẩm mới của DJI Agricultural, hy vọng sẽ đáp ứng được tất cả mong đợi của bạn về 2 dòng máy bay nông nghiệp mới này.